แม้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ในกรุงเทพได้รับการปรับปรุงเป็นพื้นที่เมือง

มีทั้งตึก คอนโดสำนักงานและพื้นที่สำหรับทำอุตสาหกรรม แต่ทราบหรือไม่ว่าแม้จะมีพื้นที่เมืองมากมาย แต่ก็ยังมีการอนุรักษ์พื้นที่ย่านเมืองเก่าเอาไว้ให้คนรุ่นหลังได้รับชมเช่นกัน โดยมีการอนุรักษ์เอาไว้หลายพื้นที่ ช่วยให้เราได้ชมเมืองเก่าและศิลปะเมืองไทยโบราณโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปเที่ยวที่ไหนไกล ประหยัดเงิน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง สามารถเที่ยวด้วยตนเองไม่ยากเลย มาดูกันเลยว่าย่านเมืองเก่าที่น่าสนใจในย่านเมืองกรุงนั้นมีที่ไหนให้เราเที่ยวได้บ้าง

 

ชุมชนกุฎีจีน

เป็นย่านเมืองเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ทำให้เราได้เที่ยวเมืองเก่าโบราณจริงๆ โดยมีการผสมผสานการออกแบบเมืองที่มาจากศิลปะจีนใต้ผสมผสานกับความเป็นศิลปะเมืองไทย เมื่อช่างไทยและช่างจีนมาทำงานร่วมกัน ก็ได้งานศิลปะเมืองเก่าที่สื่อถึงการใช้ชีวิตร่วมกันของคนไทยและคนจีนในสมัยโบราณ เมืองเก่านี้จึงมีการอนุรักษ์เอาไว้อย่างที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้ท่านได้ชมศิลปะที่น่าตื่นเต้นมากๆ เพราะเราคงหาศิลปะไทยจีนที่ผสมกันอย่างลงตัวแบบนี้ได้ยาก แถมยังมีมาตั้งแต่สมัยโบราณอีกด้วย

 

ใครมาเที่ยวแถวพระราชวัง ขอแนะนำ

เมืองเก่าท่าเตียน

ที่ตั้งอยู่ด้านหลัง โดยมีมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นเมืองเก่าที่มีมาหลายร้อยปีมากๆ แต่กลับมีการรักษาศิลปวัฒนธรรมสิ่งปลูกสร้างเอาไว้อย่างดีที่สุดเพื่อช่วยให้คนยุคหลังได้ชื่นชมกับความน่าตื่นตาตื่นใจเช่นนี้ ทั้งยังเป็นเมืองเก่าที่มีสิ่งปลูกสร้างที่มีการออกแบบโทนเดียวกันทั้งแถบ ทำให้เราเห็นถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยและลักษณะการออกแบบที่สื่อถึงอารมณ์ที่นิ่งสงบ แต่มีการซ่อนความเป็นโรมันยุโรปเอาไว้ในเมืองนี้ ทำให้มีความน่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะมากๆ

 

เสาชิงช้า

เป็นอีกสถานที่เก่าแก่ที่มีการอนุรักษ์เอาไว้ เป็นชุมชนที่อยู่ร่วมกันกับวัด ทำให้มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะมีงานศิลปะที่เน้นออกแบบเข้ากับความเป็นพระพุทธศาสนา จึงทำให้เกิดความน่าตื่นเต้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชม เป็นที่ประทับใจทั้งชาวไทยและชาวต่างๆชาติอย่างมาก หากท่านเน้นท่องเที่ยวเมืองเก่าที่มุ่งเน้นเอาศิลปะเชิงศาสนาเข้ามาออกแบบ ลองมาเที่ยวชุมชนเสาชิงช้าแล้วจะไม่ผิดหวัง

 

เจริญกรุง บางรัก

เป็นอีกที่ที่มีการอนุรักษ์เอาไว้ มีทั้งเมืองเก่าโบราณ งานศิลปะฝาผนัง ทั้งยังมีของกินและร้านอาหารโบราณที่เปิดให้บริการนับร้อยปีให้บริการอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากมาดูวิถีชีวิตเก่าแก่จริงๆ เพราะมีทั้งความเป็นอยู่ ร้านอาหารและสิ่งปลูกสร้างที่มีความเก่าแก่ ไม่มีการปรุงแต่งใดๆ

 

สำหรับผู้มาเยือน กรุงเทพฯ นั้นมีที่พักหลากหลายประเภทไว้ให้บริการท่าน ราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักแสน แต่แม้จะราคาไหนนั้น ท่านก็สามารถรับส่วนลดสุดพิเศษสำหรับที่พักของท่านได้ เพียงจองที่พักกับเราผ่านลิ้งค์นี้ >> https://easeii.com/booking/a-bangkok-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ