ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครันเอาใจนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากมาเที่ยวอย่างมาก

เพราะว่าไม่ได้มีความน่าสนใจเพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ประเทศเวียดนามนั้นประกอบไปด้วยเมืองเก่าแก่ที่ไม่มีการปรุงแต่งมากมาย ทำให้เราเห็นถึงเมืองที่อนุรักษ์เอาไว้ตั้งแต่สมัยโบราณ รวมทั้งมีสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ แม่น้ำ ป่าไม้และการทำเกษตรที่น่าชื่นชมสุดๆ เพราะมีความสวยงามและงานศิลปะบางอย่างซ่อนเร้นอยู่ บอกเลยว่าแม้แต่การทำเกษตรของชาวเวียดนามนั้น ยังมีวิถีชีวิตที่มีความเป็นศิลปะน่าสนใจให้เราศึกษาเช่นกัน ทั้งยังเป็นประเทศที่วิวสวยเยอะมาๆ แถมยังมีเมืองริมทะเลให้เรามาพักผ่อนสบายๆได้อีกด้วย เวียดนามจึงกลายเป็นประเทศที่ครบครันเรื่องการท่องเที่ยว ช่วยให้เราเที่ยวได้คุ้มค่าสุดๆ บทความนี้เราจะพาท่านมาเที่ยวชมเมืองเวียดนามและมีความสุขกับการพักผ่อนที่เวียดนามมากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนจะวางแผนไปเที่ยวเวียดนาม มาทำการบ้านกันก่อนว่าเวียดนามมีอะไรให้ดูบ้าง จะได้ไปแล้วไม่เสียเที่ยวเพราะวางแผนได้ก่อนว่าจะไปตรงส่วนไหนบ้าง

 

ดานัง

เป็นอีกที่เที่ยวที่เราสามารถมาศึกษาวัฒนธรรมเก่าแก่ของหมู่บ้านชาวประมงที่มีการอนุรักษ์เอาไว้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เพื่อช่วยให้คนรุ่นหลังได้มาศึกษาวิถีชีวิตชาวประมงว่ามีความเป็นอยู่อย่างไร ซึ่งท่านจะได้รับชมหาดทรายขาวสะอาดและวิวเมืองริมทะเลที่น่าตื่นเต้นสุดๆ มาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

จองที่พักราคาพิเศษใน ดานัง ได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-danang-th/

 

ฮอยฮัน

เป็นเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม แต่ความน่าสนใจของเมืองนี้ก็คือเป็นเมืองที่มีสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่อย่างมาก ทั้งยังมีแม่น้ำขนาดใหญ่ติดหมู่บ้านเก่าแก่แห่งนี้ จนกระทั่งกลายเป็นเมืองที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในที่สุด ดังนั้นใครชอบวัฒนธรรมเมืองเก่าแก่นั้น มาที่นี่รับรองว่าท่านจะได้เห็นวิถีชีวิตดั้งเดิม เห็นการใช้ชีวิตของคนในอดีตจริงๆ สมัยก่อนเมืองฮอยฮันนั้นเป็นอย่างไร สมัยนี้ก็เป็นแบบเดิม ทั้งสิ่งปลูกสร้าง แม่น้ำริมเมือง แม้กระทั่งแม่น้ำที่อยู่ติดเมืองก็เป็นเหมือนเดิมทุกอย่าง ทำให้ท่านได้ชมเมืองเก่าแก่ที่มีสภาพเหมือนเดิมไม่ต่างจากร้อยปีที่แล้ว

จองที่พักราคาพิเศษใน ฮอยอัน ได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-hoian-th/

 

บัคฮา

เป็นเมืองวัฒนธรรมที่มีสิ่งปลูกสร้างโดยนำวัฒนธรรมความเป็นเวียดนามมาสร้างสิ่งปลูกสร้างและตัวอาคารจนได้เมืองที่สื่อถึงความเป็นเวียดนามโบราณจริงๆ จึงจะต้องมีการอนุรักษ์เมืองนี้เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันได้

จองที่พักราคาพิเศษใน บัคฮา ได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-bacha-th/

 

ดาลัด

เป็นอีกเมืองที่น่าสนใจ เพราะอยู่ท่ามกลางหุบเขา ทำให้เราสามารถเก็บวิวสวยๆจากเมืองนี้ได้เยอะมาก ทั้งยังได้ภาพมุมสูงที่สร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

จองที่พักราคาพิเศษใน บัคฮา ได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-dalat-th/

ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ