จังหวัดยะลาเป็นจังหวัดชายแดนใต้ของประเทศไทยอีกจังหวัด

ที่เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเป็นพื้นที่ชายแดนที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เห็นทั้งวัฒนธรรมความเป็นพระพุทธศาสนารวมกับวัฒนธรรมอิสลาม ได้เห็นวิถีชีวิตชาวพุทธที่มีการนำมารวมกับความเป็นมุสลิม เห็นความสามัคคีกันและยังช่วยให้เราเห็นศิลปะที่เน้นเอาความเป็นอิสลามเข้ามาสร้างเมืองและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ดังนั้นคนที่ชอบความผสมผสานทางวัฒนธรรม จะต้องมาเที่ยวยะลาให้ได้ ไม่ต้องไปเที่ยวที่ไหนไกลเลย จังหวัดยะลาเป็นจังหวัดชายแดนที่มีความน่าสนใจเชิงวัฒนธรรมมากๆ สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวที่มาหาแรงบันดาลใจในการทำงานได้เช่นกัน บทความนี้เราขอนำท่านไปสู่การท่องเที่ยวรอบเมืองยะลาและช่วยท่านทำการบ้านก่อนมาเที่ยวจริง เพื่อจะได้ไม่พลาดที่เที่ยวโดนใจที่ห้ามพลาด

 

ความน่าสนใจของจังหวัดยะลานั้นไม่เพียงวัฒนธรรมที่มีการผสมกันระหว่างความเป็นพุทธและอิสลามเพียงเท่านั้น แต่จังหวัดยะลายังเป็นเมืองที่สงบร่มเย็น โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่น่าพักผ่อนอย่างยิ่ง มีแม่น้ำ ทิวเขาที่ให้เราเก็บภาพวิวสวยๆ และชมวิวธรรมชาติที่กว้างไกลสุดสายตา ดังนั้นหากใครที่อยากจะมาพักผ่อนสบายๆในวันหยุด สามารถเลือกมาเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดยะลาได้อีกด้วย จะช่วยให้ท่านมีความสุขและหายเหนื่อยจากการทำงานมาอย่างหนักแน่นอน เพราะความเงียบสงบและธรรมชาติที่ร่มรื่นจะช่วยรักษาให้ท่านที่เหนื่อยล้าได้หายเหนื่อยได้จริงๆ

 

ยะลายังมีจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งเป็นพื้นที่ค่อนข้างสูง ทำให้เราสามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยงามในยามเช้าและเห็นความสวยงามของทิวเขาที่เอาใจคนรักธรรมชาติและชอบการถ่ายภาพแบบสุดๆ ดังนั้นอย่าลืมเตรียมกล้องกันมาด้วย จะได้ไม่พลาดในการเก็บภาพธรรมชาติแสนสวย หรือหากใครมีกล้องมือถือ บอกเลยว่าแม้จะถ่ายด้วยกล้องมือถือก็สวยงามมากๆเช่นกัน

 

บ่อน้ำร้อนเบตงเป็นอีกที่เที่ยวในจังหวัดยะลาเอาใจคนที่ชอบเที่ยวเชิงธรรมชาติได้มาพักผ่อนเช่นกัน โดยบ่อน้ำร้อนแห่งนี้มักได้รับความนิยมสำหรับคนที่เที่ยวยะลามาทั้งวันจนเหนื่อย สามารถแวะมาเที่ยวพักผ่อนบริเวณนี้ในยามเย็นก็ได้ รับรองว่าจะได้รับบรรยากาศไออุ่นสบายๆจากบ่อน้ำร้อน ทำให้เกิดความผ่อนคลายถึงขีดสุดอย่างแน่นอน

 

จังหวัดยะลามีอุโมงค์ปิยะมิตร เป็นอุโมงค์ที่ให้เราเข้าไปท่องเที่ยวชมสิ่งที่บรรพบุรุษของเราสร้างเอาไว้ ดังนั้นจังหวัดยะลาจึงได้มีการอนุรักษ์อุโมงค์ปิยะมิตรเอาได้เป็นอย่างดี เพื่อช่วยให้ลูกหลานชาวไทยมาเห็นสิ่งที่บรรพบุรุษของเราทำเอาไว้ให้ รับรองว่าจะได้เห็นความน่าสนใจของอุโมงค์แห่งนี้จนไม่อยากกลับเลย

 

ยะลา มีที่พัก โรงแรม รีสอร์ท มากมาย ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน โดยมีราคาที่ไม่แพง คุ้มค่า แต่ท่านจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มใกล้ชิดกับธรรมชาติแน่นอน สามารถจองที่พักราคาสุดพิเศษในยะลาได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-yala-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ