จังหวัดพังงาเป็นเมืองทะเลอีกเมืองในฝั่งอันดามันที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว

ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลกันมาเที่ยวที่นี่กันเยอะมาก เพราะเป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทางธรรมชาติที่หลากหลายให้เราได้ชม ไม่เพียงแค่เป็นเมืองทะเลที่มีน้ำที่ใสสะอาดมากๆเท่านั้น แต่จังหวัดพังงายังเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ธรรมชาติสีเขียว มีแม่น้ำใสสะอาดให้เราท่องเที่ยวและเก็บภาพสวยๆรอบเมืองอีกด้วย ดังนั้นหากใครที่ไม่ได้คิดว่าการท่องเที่ยวนั้นจะต้องเที่ยวทะเลอย่างเดียว เราขอแนะนำเลยว่าให้ท่านมาเที่ยวจังหวัดพังงา เพราะท่านจะได้เที่ยวชมทั้งชายหาดทะเล พื้นที่ธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย หากท่านยังไม่เคยมีประสบการณ์มาเที่ยวพังงาเลยสักครั้ง เรามีไกด์ไลน์มาเอาใจนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากเตรียมพร้อมมาเที่ยวจังหวัดพังงามาฝากกันแล้ว มาเที่ยวแดนอันดามันล้ำค่าแห่งนี้กันเลย

 

เกาะผ้า

เป็นที่เที่ยวแรกที่เอาใจคนชอบเที่ยวเกาะและชมความสะอาดสดใสของน้ำทะเล เพราะเป็นพื้นที่ห่างไกลจากมลพิษและสารเคมี จึงช่วยให้ท่านที่เลือกมาเที่ยวเกาะผ้านั้นได้ชมความสะอาดของเกาะและสามารถดำน้ำลงไปดูสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย เพราะเป็นเกาะที่น้ำใสสะอาดมาก ช่วยให้ท่านที่ชอบดำน้ำ สามารถดำน้ำสำรวจสิ่งมีชีวิตใต้น้ำได้ง่าย แถมยังช่วยให้ท่านตื่นเต้นกับความเป็นอยู่ของสัตว์น้ำ ได้เห็นครอบครัวและการใช้ชีวิตของสัตว์น้ำจริงๆ ทั้งยังได้ตื่นเต้นกับการเจอสัตว์น้ำที่เราไม่เคยเห็นและเห็นการใช้ชีวิตร่วมกันของสัตว์น้ำต่างสายพันธุ์อีกด้วย รับรองเลยว่าท่านจะประทับใจแบบสุดๆไปเลย

 

ไดโนซีเวิลด์พาร์ค

เป็นที่เที่ยวในจังหวัดพังงาอีกที่ ซึ่งจะเน้นเอาใจคนที่ชอบเที่ยวสวนสนุกเชิงธรรมชาติที่มีการออกแบบให้เป็นทะเล ทำให้ท่านมีความสุขกับการเล่นในสวนน้ำที่ได้บรรยากาศแบบทะเลจริงๆ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มากับคุณลูกๆ ก็สามารถพาหนูน้อยของบ้านมาเล่นสนุกเพลิดเพลินได้ที่ไดโนซีเวิลด์พาร์คเช่นกัน

 

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

เป็นอีกจุดที่น่าสนใจ หลายท่านที่คิดว่าพังงาจะเป็นเมืองที่มีแค่ทะเลล้อมรอบนั้น ท่านจะต้องมาชมจุดชมวิวเสม็ดนางชีเสียก่อนแล้วท่านจะเปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะท่านจะได้รับชมวิวธรรมชาติสีเขียวที่น่าทึ่งมากๆ ท่านอาจจะไม่คิดมาก่อนว่าเมืองทะเลแบบนี้จะมีจุดชมวิวธรรมชาติสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์เช่นกัน ทั้งนี้ยังเป็นจุดที่ท่านสามารถมาพักผ่อน มากางเต๊นท์นอนรับอากาศบริสุทธิ์ได้เช่นกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

 

พังงา มีที่พัก โรงแรม รีสอร์ท มากมาย ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน โดยมีราคาที่ไม่แพง คุ้มค่า แต่ท่านจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มใกล้ชิดกับธรรมชาติแน่นอน สามารถจองที่พักราคาสุดพิเศษในพังงาได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-phanga-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ