จังหวัดตรังเป็นอีกจังหวัดที่เป็นดินแดนอันดามันชายแดนใต้ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศไทยและนักท่องจากทั่วโลกก็ให้ความสนใจอยากมาเที่ยวตรังเช่นกัน

ซึ่งการมาเที่ยวจังหวัดตรังนั้น ท่านไม่เพียงได้พักผ่อนหย่อนใจกับชายหาดริมทะเลเท่านั้น แต่จังหวัดตรังกลับเป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพันธุ์ธรรมชาติสีเขียวอีกด้วย ทั้งยังเป็นจังหวัดขนาดใหญ่ที่มีทั้งภูเขา ป่าไม้ธรรมชาติ น้ำตกและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่เน้นเอาใจคนที่ชอบเที่ยวผจญภัยแบบสุดๆ เพราะจะช่วยให้ท่านได้มีความสุขกับการท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีธรรมชาติหลายรูปแบบให้ท่านได้พบเจอ แถมยังเดินทางจากต่างจังหวัดได้อย่างง่ายดาย เพราะมีระบบการคมนาคมที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเครื่องบิน นั่งรถทัวร์หรือแม้แต่การนั่งรถไฟชิลๆชมวิวสวยๆมาก็ยังได้เช่นกัน ก่อนจะมาเที่ยวตรัง มาดูความน่าตื่นเต้นของแหล่งที่เที่ยวต่างๆกันก่อน จะได้วางแผนกันถูกว่ามาตรังทั้งทีจะเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

 

สถานีรถไฟกันตัง

เป็นที่เที่ยวเชิงคลาสสิกที่จะช่วยให้ท่านได้เห็นความสวยงามของรถไฟ รางรถไฟ รวมถึงการออกแบบของสถานีรถไฟที่มีความคลาสสิกร่วมสมัยสุดๆ ไม่ว่าเวลานานจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่เรายังสามารถมาเที่ยวชมของสถานีรถไฟกันตังได้เสมอ เพราะให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิกไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทั้งยังเป็นสถานีสุดสายของฝั่งอันดามันอีกด้วย ดังนั้นมาตรังทั้งทีก็อย่าลืมมาเยี่ยมชมสถานีรถไฟสุดสายของฝั่งอันดามันกันหน่อย

 

ถนนคนเดินตรัง

เป็นที่เที่ยวให้คนที่ชอบหาของกินอร่อยๆ มาเที่ยวชิมอาหารแปลกๆใหม่ที่เป็นวัฒนธรรมของชาวตรังจริงๆ ถนนคนเดินตรังจะเปิดตั้งแต่ห้าโมงเย็นไปจนถึงสี่ทุ่ม ดังนั้นจึงช่วยให้คนที่เลิกงานดึกมาเที่ยวได้ หรือใครที่มาเที่ยวตรังเหนื่อยๆ เที่ยวมาหลายที่จนเกิดอาการล้า อยากหาของกินอร่อยๆเพื่อเติมพลัง อย่าลืมแวะมาซื้อของกินแสนอร่อยบริเวณถนนคนเดินตรัง เพื่อซื้ออาหารรับประทานเติมพลังกันได้เลย

 

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม

เป็นพื้นที่ชายหาดริมทะเลที่มีการอนุรักษ์เอาไว้อย่างดีที่สุด เพื่อช่วยให้ท่านรับชมธรรมชาติริมชายหายที่มีแท่นหินธรรมชาติให้รับชมจริงๆ ทั้งยังเป็นพื้นที่ปลอดฝุ่นควัน ห่างไกลจากการทำอุตสาหกรรมและไกลจากท้องถนน ทำให้มีน้ำทะเลสีใสสะอาดน่าเที่ยวมากๆ แถมยังเหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับคนที่อยากพักสบายๆตากอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งวันอีกด้วย สำหรับคนที่ชอบทะเลตรัง จังหวัดตรังเป็นเมืองทะเลขนาดใหญ่ให้เที่ยวอีกเยอะมาก ทั้งเกาะมุก เกาะลิบง หาดปากเมงและหาดทรายขาวสะอาดอีกหลายที่

 

จังหวัดตรังมีโรงแรม รีสอร์ท และที่พักต่างๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนมากมาย และส่วนใหญ่แล้วมีราคาที่ไม่แพง ท่านจะสามารถหาที่พักที่สวย มีคุณภาพ ทำเลดี ในราคาย่อมเยาได้ไม่ยากในจังหวัดตรัง จองที่พักราคาพิเศษสุดๆ ได้ที่นี่เลย >> https://easeii.com/booking/a-trang-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ