สำหรับคนที่สนใจอยากเที่ยวเชียงใหม่ไปอาบลมหนาว

ขอแนะนำดอยหลวงเชียงดาว เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ชอบการผจญภัย เพราะจะช่วยให้ท่านเดินฝ่าฟันความสูงขึ้นไปยังดอย แม้ว่าการเดินขึ้นดอยจะเหนื่อยหน่อย แต่เราขอรับรองเลยว่าเมื่อท่านสามารถฝ่าขึ้นไปบนดอยได้สำเร็จนั้น จะทำให้ท่านภูมิใจอย่างมาก เพราะบนดอยมีอะไรให้ดูเยอะมาก มีธรรมชาติที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ท่านจะได้รับชมธรรมชาติที่อยู่บนพื้นที่สูง มองลงมาเห็นยอดไม้ แล้วท่านจะได้ประทับใจกับการรับชมธรรมชาติจากที่สูงอย่างแน่นอน บทความนี้เราจะขอแนะนำความน่าสนใจของการขึ้นไปชมธรรมชาติบนดอยหลวงเชียงดาวที่จะช่วยให้ท่านเกิดความประทับใจแบบไม่มีวันลืมและอยากให้ท่านขึ้นไปให้ได้จริงๆ ไปเชียงใหม่ทั้งทีต้องขึ้นไปบนดอยหลวงเชียงดาวให้ได้ แล้วท่านจะไม่ผิดหวังกับการเที่ยวครั้งนี้แน่นอน

 

สิ่งที่ทำให้ดอยหลวงเชียงดาวนั้นมีความน่าสนใจอย่างมากก็คือเป็นสถานที่ที่มีทะเลหมอกตลอดทั้งวันในช่วงหน้าหนาว ด้วยการที่บนดอยหลวงเชียงดาวนั้นเต็มไปด้วยธรรมชาติและป่าทั่วพื้นที่ ทั้งยังมีต้นไม้ใหญ่เยอะมาก ทำให้มีอากาศที่ร่มเย็น มีทะเลหมอกปกคลุมอยู่ตลอด ดังนั้นหากท่านเป็นอีกคนที่ชื่นชอบทะเลหมอก บอกเลยว่าการมาเที่ยวชมดอยหลวงเชียงดาวนั้น ท่านจะได้อิ่มเอิบกับการชมทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ ทั้งยังสามารถถ่ายรูปเก็บเอาไว้ได้อีกด้วย ใครชอบเก็บภาพถ่าย มาที่นี่ไม่มีพลาดแน่นอน

 

การขึ้นมาเที่ยวดอยหลวงเชียงดาวนั้น เป็นการขึ้นมาชมวิวจากพื้นที่สูง ซึ่งจะช่วยให้เราได้ชมความสวยงามของทิวเขาลูกต่างๆ รับรองได้ว่าท่านจะได้ชื่นชมวิวสวยๆจากที่สูงจนเกิดความประทับใจอย่างแน่นอน ยิ่งคนที่ชอบถ่ายภาพจากมุมสูงกันอยู่แล้ว ให้เตรียมกล้องที่มีความคมชัดสูงมาได้เลย เพราะจะช่วยให้ท่านเก็บภาพที่ไกลสุดสายตาอย่างมาก ได้ภาพถูกใจอย่างแน่นอน

 

ทั้งนี้ดอยหลวงเชียงดาวยังเป็นแหล่งรวมพืชพันธุ์แปลกๆที่ท่านไม่เคยเห็นมาก่อน ดังนั้นจะช่วยให้ท่านได้เจอกับดอกไม้หลากหลายพันธุ์ เจอต้นไม้ที่ไม่เคยเจอที่ไหน ดอยหลวงเชียงดาวจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผจญภัยมาเจออะไรใหม่ๆเช่นกัน คนที่อยากเปิดหูเปิดตาจึงสามารถเลือกเป็นที่เที่ยวสำหรับการมาเจออะไรใหม่ๆ ได้อีกด้วย

เชียงดาวมีที่พักมากมายหลายที่ให้เราเข้าพัก ทั้งโรงแรม รีสอร์ทและที่พักประเภทต่างๆ ยิ่งคนที่เลือกจองผ่านเว็บไซต์จะโชคดีกว่า เนื่องจากสามารถเลือกที่พักที่มีโปรโมชั่นพิเศษได้อีกด้วย สามารถจองที่พักราคาพิเศษได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-chiangdao-th/

 

ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ