อำเภอแม่ริมเป็นอำเภอที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วในเวลาสั้นๆ

เนื่องจากมีการปรับปรุงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ด้วยการที่แม่ริมเป็นพื้นที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายที่อยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวทันทีที่มีการปรับปรุงพื้นที่ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วโลกเข้ามาเที่ยวมากมายหลายชาติ ดังนั้นหากท่านเป็นคนไทยถือว่าโชคมาก เพราะท่านสามารถมาเที่ยวแม่ริม โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางข้ามทวีปข้ามประเทศมาไกล นั่งเครื่องบินเพียงชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้ว โดยเฉพาะคนที่วางแผนจะมาเที่ยวพักผ่อนที่จังหวัดเชียงใหม่อยู่แล้ว ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่อำเภอแม่ริมกันด้วย บทความนี้มาดูกันว่าที่อำเภอแม่ริมนั้น มีที่เที่ยวที่ไหนที่เราไม่ควรพลาดบ้าง

 

วัดพระพุทธบาทสี่รอย

เป็นวัดท่ามกลางหุบเขาสูง ถือเป็นสถานที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมในอำเภอแม่ริม เป็นวัดที่โอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่และป่าไม้ที่ทำให้เกิดความร่มเย็น จึงเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนอย่างยิ่ง ทั้งยังช่วยให้เราชมความสวยงามของสิ่งปลูกสร้างที่เน้นเอาความเป็นพระพุทธศาสนามาเป็นงานศิลปะ จึงสร้างความโดดเด่นและน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับชาวพุทธที่ชอบงานศิลปะที่มีการออกแบบโดยผสมผสานความเป็นพระพุทธศาสนาลงไป

 

วัดป่าดาราภิรมย์

เป็นอีกวัดที่มีการออกแบบแปลกไปจากวัดทั่วไป ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางถึง 26 ไร่ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริ่ม ด้วยการออกแบบให้มีโทนสีขาวและสิ่งปลูกสร้างที่ทำมาจากหินอ่อนคุณภาพดี จึงมีความสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ยังมีนักท่องเที่ยวหลายคนที่เข้ามาไหว้พระขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตเช่นกัน เพราะเชื่อกันว่าวัดแห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก

 

ดอยม่อนแจ่ม

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากจะพักผ่อนเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยการที่เป็นพื้นที่สูงและมีต้นไม้มากมาย ดอยม่อนแจ่มจึงปกคลุมไปด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นเย็นสบายตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่มากันทั้งบ้าน สามารถที่จะมาตั้งแคมป์กันได้เลย เพราะท่านจะได้สัมผัสกับหมู่เมฆบนดอยม่อนแจ่มแบบเต็มๆตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้ท่านผิดหวังกับการมาเที่ยวที่นี่อย่างแน่นอน

 

สวนองุ่นอีเดน

เป็นอีกที่ที่เราอยากจะแนะนำให้กับคนที่มาเที่ยวอำเภอแม่ริมต้องมาเที่ยว เพราะท่านสามารถที่จะชิมองุ่นสดๆจากสวนที่มีรสชาติไม่เหมือนกับองุ่นที่เด็ดมาแล้วผ่านกระบวนการขนส่ง ทั้งนี้ท่านยังได้เห็นกระบวนการแปรรูปอาหารที่ส่งไปขายทั้งในและต่างประเทศ ไม่เพียงแค่องุ่นอย่างเดียว แต่ยังมีผลไม้ชนิดอื่นๆอีกด้วย ทั้งสตรอวเบอรี่และผักชนิดต่างๆอีกมากมาย

 

อำเภอแม่ริมมีโรมแรม รีสอร์ท และที่พักดีๆ สวยๆ ในราคาสุดคุ้มมากมาย ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยธรรมชาติที่สวยงามและบรรยากาศดี๊ดีของอำเภอแม่ริม ทำให้หลายคนอยากพักผ่อนที่นี่เป็นอย่างมาก สามารถจองที่พักในอำเภอแม่ริม พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษได้เลยที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-maerim-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ