มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที

แน่นอนว่าอำเภอแม่ออนเป็นอีกที่ที่เราจะไม่มาเที่ยวไม่ได้เลย เพราะว่าเป็นอำเภอที่รวมความน่าสนใจของหลายๆอย่างในจังหวัดเชียงใหม่เอาไว้เยอะมากๆ หากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ แต่ไม่ได้แวะมาเที่ยวในอำเภอแม่ออน ก็เท่ากับว่าท่านยังมาไม่ถึงเชียงใหม่ เพราะแม่ออนเป็นเหมือนอีกจุดเด่นหนึ่งทางการท่องเที่ยวธรรมชาติของจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ และมีการรักษาวัฒนธรรมวิถีชีวิตและสถาปัตยกรรมโบราณเอาไว้เป็นจุดขายเพื่อให้เกิดความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว แม้ว่าหลายคนจะเข้าใจว่าการมาเที่ยวที่อำเภอแม่ออนในจังหวัดเชียงใหม่จะต้องมุ่งหน้ามาที่แม่กำปองอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วแม่ออนมีอะไรน่าสนใจมากกว่านี้เยอะ บทความนี้มาดูกันว่าแม่ออนมีอะไรน่าสนใจให้เราเที่ยวบ้าง

 

ถ้ำเมืองออน

เป็นอีกที่เที่ยวในอำเภอแม่ออนที่น่าสนใจ โดยด้านในถ้ำนั้นมีธรรมชาติความสวยงามของธรรมชาติมีเกิดขึ้น ได้แก่ หินงอกหินย้อยจนเกิดความสวยงามน่าสนใจขึ้นมา เป็นแหล่งที่จะทำให้ท่านได้ชื่นชมกับสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่มีลักษณะราวกับถูกสร้างขึ้นมา ถือเป็นงานศิลปะที่ธรรมชาติสร้างขึ้นให้มนุษย์อย่างพวกเราได้เชยชม

 

น้ำพุร้อนสันกำแพง

เป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ออนเช่นกัน แต่มีความน่าสนใจมากกว่าน้ำพุร้อนที่อื่นๆก็คือเป็นน้ำพุจากใต้บาดาลที่พุ่งขึ้นสูงกว่า 15 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นมาสัมผัสไอน้ำพุร้อนแล้วเก็บภาพสวยๆกันได้เลย บอกเลยว่าความสวยงามของน้ำพุร้อนที่พุ่งสูงขนาดนี้ แม้จะมีความพิเศษและน่าสนใจ แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติจริงๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อีกอย่างก็ว่าได้

 

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

เป็นศูนย์ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการวิจัยกาแฟอาราบิก้าและการเพาะเห็ด เพื่อส่งเสริมความรู้ให้กับคนที่สนใจ การมาเที่ยวศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก จึงช่วยให้ท่านได้รับความรู้กลับไปด้วย ไม่เสียเวลามาเที่ยวฟรีๆแน่นอน ดังนั้นหากอยากได้รับความรู้จากการมาเที่ยวครั้งนี้ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตกเป็นแหล่งความรู้ที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจการเพาะเห็ดและการปลูกกาแฟอย่างมาก

 

สุดท้ายนี้ก็มาเยี่ยมหมู่บ้านแม่กำปอง

เป็นหมู่บ้านที่โดดเด่นและเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอแม่ออนเลยก็ว่าได้ โดยมีการอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างโบราณเอาไว้อย่างดี ทำให้เหมาะแก่การมาเที่ยวชมอย่างยิ่ง ทั้งนี้ยังมีของกินขายในราคาปกติไม่เอาเปรียบนักท่องเที่ยว มีทั้งร้านกาแฟ ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยมากๆ แต่คิดราคาไม่ต่างจากร้านทั่วไป ดังนั้นอย่าลืมหาของกินแถวนี้กันด้วย

 

อย่าลืมหาที่พักดีๆ ไว้พักผ่อนระหว่างการท่องเที่ยวของคุณด้วย
จองที่พักราคาพิเศษในจังหวัดเชียงใหม่ คลิกที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-chiangmai-th/
จองที่พักราคาพิเศษในอำเภอแม่ออน คลิกที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-maeon-th/

 

ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ