ในการเลือกจองที่พัก โดยเฉพาะการเลือกบนเว็บไซต์หรือในแอปพลิเคชั่นนั้น หลายครั้งเราก็อยากจะได้ที่พักที่มีโลเคชั่นดีๆ เช่น อยู่ใจกลางเมือง อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หรืออยู่ติดทะเลและชายหาด

แล้วเราจะมีวิธีดูได้อย่างง่ายๆ อย่างไรดีล่ะว่า มีที่พักใดบ้างที่อยู่ในโลเคชั่นที่เราต้องการ วันนี้ easeii.com โรงแรมน่ารัก ที่พักน่าจอง มีวิธีการเด็ดๆ มาฝากกัน เราเรียกวิธีนี้ว่าการ “ค้นหาที่พักบนแผนที่” ซึ่งทำง่ายมากๆ ไปดูกันเลย

STEP 1

จะจองที่พัก ก่อนอื่นก็ต้องเข้าเว็บไซต์จองที่พักก่อน (คลิกที่นี่ได้เลย)

แล้วกรอกสถานที่ที่อยากจะเข้าพัก เช่น จังหวัด อำเภอ หรือย่านเมือง / ระบุวันที่จะเข้าพัก และวันเช็คเอ้าท์ / ระบุจำนวนคนที่จะเข้าพัก และจำนวนห้องที่ต้องการ แล้วกดค้นหาได้เลย

 

STEP 2

ระบบจะแสดงที่พักที่มีอยู่พร้อมให้จอง ในย่านที่เราต้องการ

ขั้นตอนนี้ให้กด “ค้นหาที่พักบนแผนที่” ได้เลย

 

STEP 3

ระบบจะแสดงผลในรูปแบบแผนที่ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีที่พักหลายแห่งมากๆ เรียงรายกันอยู่ (สังเกตที่หมุดป้ายราคาในแผนที่) มีทั้งที่พักที่อยู่ใกล้ทะเล และอยู่ห่างจากทะเล ในขั้นตอนนี้เพื่อให้เราเห็นที่ตั้งของที่พักแต่ละแห่งได้ชัดเจนขึ้น อาจกดปุ่ม + เพื่อซูมเข้าไปดูแผนที่ใกล้ขึ้นได้ค่ะ

 

STEP 4

พอซูมเข้ามาใกล้อีกนิด จะสังเกตได้ว่า ในแผนที่จะมีพื้นที่สีฟ้า ซึ่งก็คือพื้นน้ำ หรือ “ทะเล” ที่เรารักนั่นเอง ส่วนพื้นที่สีขาวและเขียว ก็คือฝั่งแผ่นดินนั่นเองจ้า ทีนี้ก็พอจะดูออกแล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าที่พักไหนอยู่ใกล้ทะเลบ้าง นอกจากนี้ในแผนที่ยังมีบอกตำแหน่งของสถานที่สำคัญต่างๆ ด้วยนะ เราก็สามารถดูได้เลยว่าที่พักแต่งละแห่ง อยู่ใกล้หรือไกลจากสถานที่สำคัญไหม

 

STEP 5

คลิกที่ป้ายราคาของที่พักที่แสดงอยู่บนแผนที่ เพื่อดูชื่อและรายละเอียดได้เลย หรือจะคลิกที่ชื่อของที่พัก เพื่อเข้าดูรูปภาพพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะ

 

STEP 6

ในหน้านี้เราจะพบกับรูปภาพ และรายละเอียดต่างๆ ของที่พักที่เราเลือก สามารถเลือกดูได้อย่างจุใจเลย ดูว่าที่พักติดทะเลจริงไหม ติดแค่ไหน สิ่งอำนวยความสะดวกมีอะไร สระว่ายน้ำมีไหม มีชายหาดส่วนตัวรึเปล่า จะได้ประกอบการตัดสินใจในการจองของเราด้วย ถ้ายังไม่ถูกใจก็กลับหน้าแผนที่เพื่อดูที่พักอื่นๆ ได้ หรือถ้าโดนใจวัยรุ่นอย่างเราแล้ว ก็เลื่อนลงด้านล่างเพื่อดูห้องพักแบบต่างๆ และจองได้เลยจ้า

 

STEP 7

พอเลื่อนลงมาด้านล่าง จะพบกับห้องพักประเภทต่างๆ ที่พร้อมให้จอง ในหน้านี้แนะนำให้ดูรายละเอียดของห้องพักแต่ละแบบอย่างถี่ถ้วน เช่น ขนาดห้อง แบบเตียง มีระเบียงไหม ห้องน้ำเป็นแบบไหน WiFi มีรึเปล่า มีที่จอดรถมั้ย ราคารวมอาหารเช้าหรือไม่ วิวจากหน้าต่างระเบียงห้องเป็นอย่างไร (วิวเมือง วิวสวน วิวสระว่ายน้ำ วิวทะเล หรือวิวชายหาด) ซึ่งมักจะมีบอกอยู่ตรงนี้ทั้งหมดเลยจ้า

ถ้าพบข้อเสนอห้องพักที่ถูกใจแล้ว ก็อย่ารีรอ จงจองให้เร็วที่สุด จะได้ไม่พลาดข้อเสนอดีๆ ไปนะคะ แล้วยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลหรือหยุดยาวนะ จะบอกว่าห้องพักเต็มเร็วมากๆ เลยค่า โดยเฉพาะที่พักที่ติดทะเลแบบนี้ จะเต็มเร็วก่อนใครเพื่อนเลย ฉะนั้นอย่ารีรอ ถูกใจก็จองได้เลยนะค๊าาา

ซึ่งขั้นตอนการจองนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย หลังจากกดปุ่มจองแล้ว ก็แค่กรอกรายละเอียดผู้จองและผู้เข้าพัก เลือกวิธีการชำระเงิน (เงินสด โอน internet banking หรือบัตรเครดิตบัตรเดบิต ฯลฯ) ก็มีหลายวิธีชำระเงินให้เลือกได้ตามสะดวก พอผ่านขั้นตอนการชำระเงินแล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้นการจองค่ะ ท่านผู้อ่านจะมีความสุขสมใจ และฟินนนน กับที่พักที่โดนใจท่านอย่างแน่นอน

 

ก็จบไปแล้วสำหรับวิธีง่ายๆ ที่จะได้ที่พักในทำเลแจ่มๆ โดนใจท่านผู้อ่าน ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ท่านหาที่พักได้ตรงใจไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกับบทความดีๆ มีประโยชน์จาก easeii.com อีกแน่นอนค่ะ ติดตามเราไว้นะคะ facebook: โค้ดส่วนลด โปรโมชั่น โรมแรม ที่พัก by easeii.com

พัทยาที่พักติดทะเล หัวหินที่พักติดทะเล สมุยที่พักติดทะเล สัตหีบที่พักติดทะเล ตราดที่พักติดทะเล จันทบุรีที่พักติดทะเล ชะอำที่พักติดทะเล ชลบุรีที่พักติดทะเล บางแสนที่พักติดทะเล เกาะล้านที่พักติดทะเล ภูเก็ตที่พักติดทะเล กระบี่ที่พักติดทะเล พังงาที่พักติดทะเล ชุมพรที่พักติดทะเล ระยองที่พักติดทะเล ระนองที่พักติดทะเล ประเทศไทยที่พักติดทะเล
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ