แน่นอนว่าการวางแผนเที่ยวต่างประเทศนั้น เราจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายด้วยเสมอ

เพราะการเที่ยวต่างประเทศมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่การเที่ยวต่างประเทศก็จำเป็นสำหรับคนทำงานเช่นกัน เพราะหากเราได้ท่องเที่ยวไปเปิดหูเปิดตาต่างถิ่นก็จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำงานมากยิ่งขึ้น การได้ท่องเที่ยวจึงช่วยให้เราได้พบเจออะไรใหม่ๆ แต่เราไม่จำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายเงินอย่างมากมายไปกับการท่องเที่ยวเสมอไป เพราะเราสามารถบริหารเงินได้โดยการเลือกที่จะเที่ยวในเอเชียเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายลงไป ดังนั้นหากเรายังไม่มีความพร้อมหรือต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เราสามารถเลือกเที่ยวในเอเชียบ้านเราก็ได้เช่นกัน หลายคนเลือกที่จะไปเที่ยวถึงยุโรป แต่ลืมไปว่าในเอเชียบ้านเราก็มีอะไรแปลกใหม่น่าสนใจมากมาย โดยเรามีประเทศที่น่าสนใจให้ท่านเลือกเที่ยวด้วยตนเองมาฝากกันแล้ว

 

ประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศพัฒนาแล้วที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุดในโลก ดังนั้นชีวิตนึงเราจะพลาดมาเที่ยวญี่ปุ่นไม่ได้เลย เราจะได้เห็นวัฒนธรรมแปลกใหม่ไปจากสังคมไทยมาก ทั้งยังมีสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่แตกต่างจากบ้านเราอีกด้วย ญี่ปุ่นในฤดูกาลหิมะ เป็นช่วงที่เราจะได้ชมหิมะและเล่นสกีบนลานน้ำแข็ง ทั้งยังได้ชมดอกซากุระบานเปล่งปลั่ง เห็นต้นไม้เต็มไปด้วยสีชมพู ยิ่งไปกับครอบครัวหรือไปกับคู่รัก รับรองได้เลยว่าโรแมนติกสุดๆ โดยค่าใช้จ่ายโดยรวมในการเที่ยวญี่ปุ่นนั้น หากเที่ยวด้วยตนเอง เริ่มต้น 3 – 4 หมื่นบาทเท่านั้นเอง ซึ่งงบประมาณเท่านี้สามารถเที่ยวได้ทั้งอาทิตย์ โดยรวมค่าใช้จ่ายในการจองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินไปกลับเรียบร้อยแล้ว

จองที่พักในโตเกียว ญี่ปุ่น พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-tokyo-th/

 

ประเทศเวียดนาม

ใครที่วางแผนจะเที่ยวเปิดหูเปิดตาหาแรงบันดาลใจ อย่าลืมนึกถึงประเทศเวียดนามเพื่อนบ้านเรา เป็นสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติมีให้เลือกเยอะมาก รวมถึงมีการทำเกษตรที่น่าสนใจ ท่านจะได้สัมผัสกับหลังคาอินโดจีน ผืนป่าธรรมชาติที่มีความสวยงาม โดยมีการทำนาขั้นบันไดที่มีความเก๋สุดๆ ท่านจะได้เห็นการใช้ชีวิตของชาวเวียดนามที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลาย ทั้งนี้การเที่ยวเวียดนามนั้นนอกจากเราจะได้ชมความสวยงามทางธรรมชาติ เรายังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะมากๆ โดยรวมค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 1 หมื่นบาทเท่านั้นเอง

จองที่พักในฮานอย เวียดนาม พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-hanoi-th/

 

ประเทศพม่า

หากใครอยากเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ต้องบอกเลยว่าพม่าเป็นอีกทางเลือกของการเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ช่วยให้เราได้เห็นศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่และยังช่วยเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากท่านเป็นชาวพุทธ ก็ยังสามารถหาแหล่งไหว้พระสวดมนต์ได้อีกด้วย เพราะมีสถานที่เที่ยวเชิงศาสนาเยอะมาก แถมใช้งบประมาณเพียงหลักพัน ก็สามารถเที่ยวประเทศพม่าได้อย่างสบายๆ แล้ว

จองที่พักในย่างกุ้ง พม่า พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-rangoon-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ