ถ้าใครที่อยากเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

อยากจะผ่อนคลายความเครียดจากการท่องเที่ยวนั้น ขอแนะนำว่าให้ท่านเน้นเลือกเที่ยวเชิงธรรมชาติหรือหาที่เที่ยวที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาหรือป่าไม้จะดีมากๆ เพราะจะช่วยให้ท่านได้พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ช่วยให้หายเหนื่อยหายเครียด ไม่ว่าจะเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งปีมากแค่ไหน แต่การเที่ยวเชิงธรรมชาติ หาที่พักที่มีอากาศบริสุทธิ์เพื่อพักผ่อนนั้น จะช่วยให้ท่านได้ผ่อนคลายความตึงเครียดได้จริง ต่อให้มีความเครียดสะสมจากการทำงานมานาน แต่การเลือกที่เที่ยวที่ดี รับรองเลยว่าจะช่วยให้ท่านได้คลายความเครียดลงได้เยอะมาก มาดูกันว่าที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่ไหนน่าสนใจบ้าง

 

จังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นจังหวัดขนาดใหญ่ มีพื้นที่มากมาย มีการอนุรักษ์พื้นป่าธรรมชาติเอาไว้เยอะมากๆ ทั้งยังมีพื้นที่หุบเขาที่น่าชม เมื่อขึ้นไปที่สูง จะมองเห็นพื้นที่ราบลุ่มของเมืองทั้งเมือง ทั้งยังช่วยให้ท่านได้สัมผัสกับทะเลหมอกบนพื้นที่สูง รับรองเลยว่าท่านจะมีความสุขกับการเที่ยวเชิงธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่อย่างแน่นอน ทั้งยังมีอุทยานที่มีการอนุรักษ์พันธุ์ไม้และสัตว์ป่าให้เราได้รับชมอีกด้วย ยิ่งใครมาช่วงฤดูหนาว ก็อย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวมาด้วย ท่านจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวสุดขั้วอย่างแน่นอน แถมของกินในเชียงใหม่มีร้านให้เลือกค่อนข้างเยอะ อาหารค่อนข้างดีถูกปากคนส่วนใหญ่อย่างแน่นอน

จองที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-chiangmai-th/

 

จังหวัดเชียงราย

อีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากเที่ยวพักผ่อนกับธรรมชาติ ขอแนะนำเที่ยวจังหวัดเชียงราย พบกับภูเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทั้งดอย มีกลิ่นหอมยวนใจ เอาใจคนรักความสวยความงามไปเลย แถมยังมีจุดชมวิวให้เลือกหลายที่อีกด้วย อาทิเช่น จุดชมวิวดอยผาตั้ง ท่านจะพลาดมาชมวิวสวยๆและเก็บรูปวิวธรรมชาติจากที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด เพราะหากท่านได้มาเก็บรูป จะช่วยให้ท่านได้ภาพสวยงามเก็บเอาไว้ในความทรงจำตลอดชีวิตของท่านเลยทีเดียว

จองที่พักในจังหวัดเชียงราย พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-chiangrai-th/

 

จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ต้องยอมรับว่าหากจะเที่ยวเชิงธรรมชาติและไปเจอกับวิถีชีวิตของคนในการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติจริงๆนั้น จังหวัดแม่ฮ่องสอนถือว่าเป็นจังหวัดที่มีความโดดเด่นในเรื่องนี้มากๆ เพราะนอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติเขียวขจี มีอากาศที่มีความสะอาดแล้ว การเที่ยวชมธรรมชาติในจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น เราจะได้เจอกับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติจริงๆ ทั้งยังช่วยให้เราจับจ่ายซื้อของจากคนที่เป็นเจ้าถิ่นจริงๆ มีอาหารพื้นบ้านขายและยังมีของเล่นและของฝากพื้นเมืองอีกมากมายที่เราสามารถซื้อไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีคนหลากหลายชนเผ่าอาศัยอยู่ จึงช่วยให้เราได้เจอกับคนชนเผ่าอื่นๆ อีกด้วย

จองที่พักในจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษได้ที่นี่ >> https://easeii.com/booking/a-maehongson-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ