เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศไทย

เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ทิวเขาและป่าไม้ปกคลุม จึงมีอากาศดีตลอดทั้งปี ห่างไกลมลพิษ จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากแวะมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังมีศิลปวัฒนธรรม สิ่งประดิษฐ์และสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่อายุนับหลายร้อยปีมากมายที่ให้เราเข้ามาเที่ยวชม ใครอยู่แต่บ้าน อยากลองไปเที่ยวดูบ้าง วันนี้เราพามาเที่ยวเชียงใหม่ ที่ไหนคนเยอะ เราจะพาไปกัน ตามพวกเรามากันเลย

 

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

เป็นวัดโด่งดังในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสุเทพซึ่งเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่ ที่กล่าวว่า “ดอยสุเทพเป็นศรี” สื่อถึงว่าดอยสุเทพมีความสำคัญกับเมืองเชียงใหม่เป็นอย่างยิ่ง วัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่มากับครอบครัวมากๆ แม้จะเป็นวัดคู่เมืองที่มีอายุยาวนาน แต่เป็นวัดที่ได้รับการดูแลและมีการซ่อมแซมปรับปรุงอย่างดี จนทำให้ดูใหม่น่ามาเที่ยวพักผ่อนเช่นเดิม ท่านจึงสามารถพาครอบครัวมาเที่ยวและไหว้พระสวดมนต์ในวัดแห่งนี้ได้เช่นกัน และที่พลาดไม่ได้คือการชมวิวเมืองเชียงใหม่จากมุมสูง คือสูงกว่าระดับพื้นราบเมืองเชียงใหม่เกือบ 700 เมตร ทำให้ท่านสามารถมองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้ทั้งเมือง และในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งยังสามารถมองเห็นไกลถึงอำเภอสันกำแพง และแนวทิวเขาแถบอำเภอแม่ออนซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งของที่ราบเชียงใหม่อีกด้วย

 

ดอยอินทนนท์

เป็นดอยที่เหมาะแก่การหนีมาพักร้อนมากๆ เพราะว่ามีสภาพอากาศเย็นตลอดทั้งปี เนื่องด้วยเป็นพื้นที่ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2.5 กิโลเมตร “สูงสุดแดนสยาม” จึงมีผลให้ไม่ว่าช่วงฤดูกาลใดก็มีสภาพอากาศที่เย็นสบาย เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนอย่างยิ่ง และจุดชมวิวยอดฮิตอย่าง “กิ่วแม่ปาน” เราจะได้ชมทิวทัศน์สวยงามบนที่สูง อย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปมาเก็บภาพกันด้วย เราจะได้ภาพสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน

 

ม่อนแจ่ม

แหล่งเที่ยวยอดฮิตตลอดปี ในบริเวณม่อนแจ่มมีลักษณะเป็นเนินเขาเตี้ยบ้างสูงบ้างสลับซับซ้อนกันไป จึงทำให้เกิดภูมิประเทศที่สวยงามน่ามาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ซึ่งในปัจจุบันมีบางคนถึงกับแซวว่า มีนับร้อยม่อน!! ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะมีการเปิดเนินเขาอีกหลายแห่งเพิ่มเติม และตั้งชื่อเป็นม่อนต่างๆมากมาย นักเที่ยวขาตั้งแค้มป์หรือสายชิลชอบเที่ยวดอยไม่ควรพลาด เพราะจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติก และอากาศที่เย็นสบาย ถ้ามีหมูกระทะสักชุด กับเบียร์เย็นๆแช่ถังน้ำแข็ง จะช่วยเพิ่มความฟินให้ท่านได้อย่างแน่นอน กับม่อนแจ่มแห่งนี้!

 

ประตูท่าแพ

มาเชียงใหม่ทั้งที อย่าลืมแวะมาเช็คอินลงโซเชียลที่ประตูท่าแพกันด้วย เพราะเป็นสถานที่เที่ยวสบายๆชิลๆที่เราสามารถมาเช็คอินอวดเพื่อนๆได้ สามารถถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆหรือถ่ายกับหมู่เพื่อนได้อีกด้วย รับรองว่าสามารถเก็บรูปหมู่รูปเดี่ยวสวยๆได้ไม่อั้นเลย ดังนั้นใครชอบถ่ายรูป ต้องมาเก็บภาพที่นี่ให้ได้

 

ถนนคนเดินท่าแพ

หลังจากไปเที่ยวกันมาเหนื่อยมากแล้ว ก่อนจะกลับก็แนะนำให้มาเดินเล่นที่ถนนคนเดินท่าแพ เป็นแหล่งอาหารของกินของใช้เยอะแยะมากมาย ให้เราชิมอาหารพื้นบ้านและรับประทานอาหารให้อิ่มหนำสำราญ ทั้งยังมีของขายมากมาย ทั้งเสื้อผ้าและของพื้นเมือง รวมถึงของฝากที่จะช่วยให้ทุกท่านซื้อไปฝากทุกคนอีกด้วย

 

เชียงใหม่มีที่พักมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีหลายรูปแบบและหลายระดับราคา ท่านสามารถหาจองที่พักออนไลน์ได้ง่าย เพียงคลิกที่ลิ้งค์นี้ >> https://easeii.com/booking/a-chiangmai-th/

 

ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ