โตเกียวเป็นเมืองหลวงแห่งประเทศญี่ปุ่นที่คนไทยให้ความสนใจมาเที่ยวกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

ทั้งยังเป็นเมืองที่มีอะไรแปลกใหม่ มีวัฒนธรรมและบ้านเมืองที่แปลกไปจากบ้านเมืองไทยอย่างชัดเจน ทำให้คนไทยที่มาเที่ยวญี่ปุ่นและมายังมหานครโตเกียวนั้นเกิดความตื่นตาตื่นใจอย่างมาก เนื่องจากได้เจอกับอะไรที่แปลกใหม่ที่มีความแตกต่างมาจากสิ่งที่เคยเห็นอย่างชัดเจน ดังนั้นการมาเที่ยวโตเกียว จึงช่วยให้เราได้ประสบการณ์ที่ดีและสนุกกับการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามหากคิดว่าจะวางแผนมาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที เรามาดูกันว่าเราจะต้องไปชมสถานที่ใดบ้างในโตเกียว จะได้ไม่พลาดสถานที่เด็ดๆไป มาญี่ปุ่นทั้งที่จะได้ไม่เสียเที่ยว

 

โตเกียวทาวเวอร์

โตเกียวทาวเวอร์ เป็นสัญลักษณ์คู่เมืองโตเกียวที่ถูกสร้างเป็นหอสูง มีความโดดเด่นน่าสนใจ ใครมาเที่ยวโตเกียว อย่าลืมแวะมาที่โตเกียวทาวเวอร์มาเก็บภาพสวยๆกันด้วย ด้วยการที่เป็นสัญลักษณ์คู่เมือง หากท่านไม่ได้แวะมาถ่ายรูปหรือมาเที่ยวที่นี่ เท่ากับว่าท่านยังมาไม่ถึงโตเกียวเลยก็ได้ ดังนั้นอยากมาเที่ยวโตเกียวทั้งที ขอให้แน่ใจด้วยว่าท่านได้แวะมาที่โตเกียวทาวเวอร์มาเก็บภาพสวยๆและรับชมความสวยงามของสัญลักษณ์ประจำเมืองโตเกียว

 

โตเกียวสกายทรี

โตเกียวสกายทรี ถือเป็นโตเกียวทาวเวอร์แห่งใหม่ที่ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อกระจายคลื่นความถี่ต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามมีการออกแบบให้เป็นงานศิลปะที่มีความโดดเด่นสวยงามน่าประทับใจอย่างมาก เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวเก็บภาพสวยๆและความประทับใจเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวโตเกียว อย่าลืมแวะมาที่โตเกียวสกายทรีเพื่อเก็บภาพสวยๆและชมบรรยากาศบริเวณนี้กันได้ จะได้ไม่พลาดของดีเมืองโตเกียวไป

 

สถานีรถไฟโตเกียว

สถานีรถไฟโตเกียวอยู่ใกล้พระราชวังหลวงในเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่พร้อมพาท่องไปเที่ยวรอบเมืองโตเกียวและต่างเมืองโดยระบบรางอันทันสมัยอีกด้วย ช่วยให้การเดินทางและท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องห่วงรถติด เนื่องจากมีสถานีรถไฟที่ช่วยให้ท่านสามารถไปได้ทั่วเมืองและทั่วประเทศ แต่ที่สำคัญ ท่านต้องไม่พลาดที่จะเดินไปยังลานกว้างด้านหน้าสถานี แล้วหันหลังกลับมา ท่านจะต้องร้อง ว้าว!!! เพราะอาคารสถานีโตเกียวนั้นสวยงามจริงๆ มีสถาปัตยกรรมที่ดูยิ่งใหญ่ สวยงาม ดูมีมนต์ขลัง น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง อย่าลืมถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจคู่กับสถานีโตเกียวไว้เป็นความทรงจำดีๆ ว่าครั้งหนึ่งเราได้มาเยือนที่ๆ สวยงามแห่งนี้แล้ว

 

วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ หนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยโคมสีแดงขนาดใหญ่มหึมาที่แขวนอยู่บริเวณซุ้มประตูหน้าวัดและที่ด้านในของบริเวณวัด นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นมาเที่ยวกันเองหรือมากับทัวร์ต่างหลั่งไหลกันมาเยี่ยมชมที่นี่ เพราะถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งที่หากท่านถ่ายรูปด้วยแล้ว ใครดูก็รู้ว่าอยู่ญี่ปุ่นแน่นอน! และบริเวณรอบๆวัดยังมีร้านค้าต่างๆ เยอะเยอะมากมายนับร้อยๆ ร้านให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้า ของฝาก ขนม และอาหารอีกด้วย

 

พระราชวังอิมพีเรียล

มาโตเกียว อย่าลืมแวะมาที่พระราชวังอิมพีเรียลด้วย เพราะเป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศดีมาก มีความสวยงามและมีการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้านใน ทำให้อากาศร่มรื่น เหมาะแก่การมาเที่ยวชมและพักผ่อนในวันสบายๆ แต่ให้ระวัง! ใครที่เดินชมพระราชวังบริเวรทางเท้าริมถนนรอบๆ วัง จะมีคนญี่ปุ่นนิยมมาวิ่งออกกำลังกายบนทางเท้าที่นี่ ผู้เขียนเผลอเดินไปขวางทางเข้า เกือบถูกวิ่งชนหลายครั้งเลยจ้า

 

โตเกียวมีที่พักมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีหลายรูปแบบและหลายระดับราคา ท่านสามารถหาจองที่พักออนไลน์ได้ง่าย เพียงคลิกที่ลิ้งค์นี้ >> https://easeii.com/booking/a-tokyo-th/

 

 

ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ