เคยคิดไหมว่าหากอยากจะไปเที่ยวทะเล

จะเที่ยวอย่างไรให้ใช้เวลาในการเดินทางน้อย ให้ได้เที่ยวเต็มที่ แม้จะมีเวลาน้อยจากการหยุดพักในช่วงวันหยุดหรืออยากเที่ยวให้คุ้มที่สุด ไม่อยากเสียเวลาจากการเดินทางนั้นจะเที่ยวอย่างไรได้บ้าง แน่นอนว่าชาวกรุงหลายคนที่ทำงานประจำก็มักจะใช้เวลาวันหยุดช่วงสั้นๆในการเที่ยว หากท่านวางแผนอยากเที่ยวทะเล แต่ไม่ได้มีเวลามากพอที่จะเที่ยวทะเลได้อย่างต่อเนื่องหลายวันนั้น ท่านสามารถเลือกเที่ยวหัวหินได้เลย เพราะเป็นเมืองทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ขับรถหรือนั่งรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ช่วยให้ท่านได้เที่ยวอย่างมีความสุข เพราะไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางนานเกินไป มีเวลาสำหรับการเที่ยวพักผ่อนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม บทความนี้เราจะพาท่านไปดูกับความน่าสนใจของหัวหินมากยิ่งขึ้น

 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน (ถนนคนเดิน)

มาถึงหัวหินแล้วไม่มาเดินที่นี่น่าจะถือได้ว่าพลาดเอามากๆ เพราะถนนสายนี้จะเริ่มคึกคักกันตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงเกือบเช้าเลยทีเดียว เป็นแหล่งรวมสินค้าและอาหารมากมาย รวมไปถึงของฝากสำหรับซื้อฝากคนที่คุณรักด้วย คุณจะสามารถหาทานล็อบสเตอร์ตัวโตๆ โลละพันกว่าบาท หรือว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน อาหารตะวันตก และอาหารจากทั่วทุกมุมโลก ก็สามารถหาทานได้ที่นี่เช่นกัน แถมรสชาติยังจัดได้ว่าอร่อยจัดจ้านในย่านนี้อีกด้วย ส่วนสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภคและของฝากก็มีให้เลือกมากมายอีกด้วย เช่น เสื้อผ้าลาย Limited Edition กางเกงมวยไทย เสื้อ กางเกง กระเป๋าหลากหลายแนว ก็มีให้ได้ซื้อที่นี่ นับได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักเที่ยวสายช็อปเลยล่ะ

 

ชายหาดหัวหิน

หลังจากที่เตรียมเสบียงและซื้อของกินของใช้กันพร้อมแล้ว ลองมาแวะเยี่ยมชมชายหาดหัวหินเพื่อนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกันต่อได้เลย โดยท่านจะได้สัมผัสกับอากาศที่มีความบริสุทธิ์ ปราศจากมลพิษ ได้ผ่อนคลายความเครียดและรับบรรยากาศสบายๆริมทะเล มีความสุขกับการท่องเที่ยวอย่างมาก ทั้งยังมีหาดทรายขาว น้ำทะเลสะอาดตา เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนนานๆอีกด้วย

 

วัดห้วยมงคล

ด้วยการออกแบบของวัดห้วยมงคลที่มีความเก๋ เน้นเอางานศิลปะเอเชียจากหลายๆชาติเข้าผสมผสาน ทั้งยังมีหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกให้เรามาเที่ยวชมและไหว้พระสวดมนต์อีกด้วย ใครชอบไหว้พระสวดมนต์อยู่แล้ว จะมาเจอความอลังการของสถานที่ทางศาสนาแห่งนี้แล้วจะมีภาพจดจำเอาไว้ไม่ลืมเลย

 

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหินเป็นสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นอย่างมาก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ งานศิลปะยังคงอยู่ให้เราได้รับชมกัน ทั้งยังสามารถเก็บภาพงานศิลปะสวยงามที่โดดเด่นเอาไว้ได้อีกด้วย รับรองเลยว่าท่านจะได้เห็นผลงานจากสิ่งปลูกสร้างที่หาที่ไหนไม่ได้

 

หัวหินมีที่พักมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีหลายรูปแบบและหลายระดับราคา ท่านสามารถหาจองที่พักออนไลน์ได้ง่าย เพียงคลิกที่ลิ้งค์นี้ >> https://easeii.com/booking/a-huahin-th/
ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ