การวางแผนไปเที่ยวประจำปีหรือการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาลต่างๆ นั้น

ทราบหรือไม่ว่าเราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ท่านที่อยากจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้หรืออยากจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสั้นๆ ควรจะต้องคำนึงถึงงบประมาณค่าใช้จ่ายเป็นหลัก เพราะการไปเที่ยวนั้น เราอาจจะจับจ่ายซื้อของทั้งของจำเป็นและของไม่จำเป็น จนเราอาจจะช็อปปิ้งลืมตัวไปและสูญเงินไปอย่างมากมายกับการจับจ่ายซื้อของและค่าใช้จ่ายอื่นๆในการท่องเที่ยว มาดูกันว่าในการวางแผนที่จะเที่ยวแต่ละครั้ง ทั้งการเที่ยวในประเทศและต่างประเทศนั้น เราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง เราจะได้เตรียมตัวกันได้ไม่ยาก

การจองโรงแรมหรือที่พัก

รู้ไหมว่าการหาที่พักและโรงแรมเพื่อเข้าพักระหว่างการท่องเที่ยวนั้น เป็นการวางแผนที่มีความสำคัญที่สุด เราจะละเลยไม่ได้เลย เพราะการเข้าพักระหว่างการท่องเที่ยวนั้น มีทั้งที่พักราคาแพงเกินจริงและโรงแรมราคาเหมาะสมกับราคา รวมถึงยังมีโรงแรมที่จัดโปรโมชั่น ทำให้ราคาถูกกว่าคุณภาพอีกด้วย หากเรามีเทคนิคการเลือกโรงแรมดีๆ เราจะได้เข้าพักในโรงแรมคุณภาพดีในราคาที่ประหยัดกว่ามาก เทคนิคง่ายมากเพียงเลือกจองผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ท่านจะเห็นโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย นอกจากนี้ยังได้อ่านรีวิวของคนที่เคยเข้าไปพักในโรงแรมนั้นมาก่อนอีกด้วย ช่วยการันตีได้ว่าโรงแรมนั้นเป็นโรงแรมที่มีคุณภาพมากน้อยเพียงใด การจองผ่านเว็บจึงช่วยให้เราสามารถเลือกโรงแรมในราคาประหยัด แต่ได้โรงแรมคุณภาพดีอย่างมาก เพราะมีข้อมูลให้เราพิจารณาครบครัน คนที่จองโรงแรมผ่านเว็บจึงประหยัดงบในการท่องเที่ยวได้มากกว่า

จองโรงแรมทางออนไลน์ พร้อมรับส่วนลดมากมายได้เลยที่นี่ >> https://easeii.com/booking/book-a-hotel/

 

ค่าตั๋วเครื่องบิน

ในการจองเครื่องบินเป็นอีกปัจจัยที่เราจะต้องวางแผนก่อนไปเที่ยว ปัจจุบันเราสามารถเลือกของตั๋วเครื่องได้จากหลายสายการบิน เราจึงสามารถเลือกคุณภาพและราคาได้เอง คนที่ต้องการบริหารงบที่มีอย่างจำกัด ก็สามารถเลือกนั่งแบบประหยัดได้เช่นกัน ใครมีงบประมาณสูงก็สามารถเลือกที่จะนั่ง Business Class หรือ First Class ได้อีกด้วย

 

ค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารการกิน

ค่าอาหารถือว่ามีค่าใช้จ่ายสูงมาก หากเราเลือกร้านอาหารในสถานที่ท่องเที่ยว การทานอาหารก็จะทำให้เราจ่ายเงินมากมายในแต่ละมื้อ สำหรับคนมีงบเหลือก็สามารถนั่งร้านอาหารหรูได้โดยไม่เดือดร้อน แต่หากท่านอยากลดค่าใช้จ่ายลง ท่านยังสามารถซื้ออาหารจากแหล่งอื่นเพื่อไปทานในที่พักหรือทานระหว่างท่องเที่ยวก็ได้เช่นกัน ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะ นอกจากนี้อย่าลืมเผื่อเงินเอาไว้ซื้อของฝากเอาไว้สำหรับฝากเพื่อนๆที่บ้านและที่ทำงานกันด้วย ใครอยากบริหารค่าใช้จ่ายก็ซื้อของกินชิ้นใหญ่มาทานด้วยกันก็ได้ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเช่นกัน

ชอบบทความนี้ไหม? ช่วยแชร์หน่อยนะ